Đại học Victoria là một trường đại học hàng đầu tại Canada, với hơn 22.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ Chứng chỉ đến Cử nhân và Sau Đại học. Đại học Victoria được xếp hạng cao trong danh sách các trường đại học hàng đầu Canada và thế giới. Trường cung cấp chương trình Tiếng Anh ELPI để cải thiện khả năng Tiếng Anh cho sinh viên và chương trình Chuyển tiếp Đại học để chuyển tiếp vào năm thứ hai của chương trình Cử nhân. Đại học Victoria cũng có nhiều chuyên ngành học đa dạng và cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên.

Câu hỏi về: Đại học Victoria, British Columbia 2024: Xếp hạng, học phí, học bổng…

1. Đại học Victoria, British Columbia năm 2024 xếp hạng thế nào so với các trường đại học khác?
– Trường Đại học Victoria, British Columbia năm 2024 được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại British Columbia và cả nước Canada. Nó đã được xếp hạng ở vị trí thứ 3 tại British Columbia và vị trí thứ 15 tại cả nước trong danh sách các trường đại học tốt nhất của Canada.

2. Học phí và học bổng tại Đại học Victoria, British Columbia năm 2024 thế nào?
– Học phí trung bình cho sinh viên nội trú tại Đại học Victoria, British Columbia năm 2024 là khoảng 25.000 CAD mỗi năm. Tuy nhiên, trường cung cấp các loại học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, bao gồm cả học bổng dựa trên thành tích học tập, năng lực chuyên môn và nhu cầu tài chính cá nhân. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng để được cân nhắc theo điều kiện và yêu cầu đối với từng khoản hỗ trợ tài chính cụ thể.


Nội dung chính

Sơ nét nổi bật về Đại học Victoria

Đại học Victoria (UVic) là một trong các trường đại học hàng đầu tại Canada, nổi tiếng về đi đầu trong nghiên cứu, truyền cảm hứng và đóng góp cho cộng đồng. Hiện nay, trường thu hút hơn 22.000 sinh viên theo học, trong đó hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ Chứng chỉ đến Cử nhân và bậc Sau Đại học trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kỹ thuật.

Một góc khuôn viên Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Khu học xá chính của Đại học Victoria tọa lạc tại thành phố năng động và xinh đẹp Victoria – Thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Với dân số khoảng 367.000 người cùng nhiều khu rừng nhiệt đới, các bãi biển và ngọn núi xung quanh, Victoria nổi tiếng là thành phố xanh, sạch với khí hậu ôn hòa và được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống và thân thiện nhất trên thế giới.

Từ khi thành lập đến nay, uy tín của Đại học Victoria không chỉ được xây dựng nên bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp bậc nhất tại Canada mà còn bởi sự đóng góp của cộng đồng sinh viên xuất sắc, năng động, đa dạng nhưng cực kỳ gắn kết. Trường có ký túc xá, trang thiết bị hiện đại và chương trình mang tính thực hành cao với các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng tập thể dục, nhiều câu lạc bộ và các chương trình Co-op thực tập hưởng lương.

Xếp hạng nổi bật của Đại học Victoria

 • Được xếp thứ 2 trong số các trường đại học tổng hợp tại Canada (theo Maclean’s 2023).
 • Được xếp “#1 Comprehensive University in Canada for preparing career-ready students” (theo 2022 Times Higher Education Global University Employability Ranking).
 • Được xếp hạng trong top 300 các trường đại học trên thế giới trong nhiều lĩnh vực học thuật (theo 2023 QS World University Rankings).
 • Liên tục được được xếp hạng #1 tại Canada về Toán và Khoa học máy tính.
 • Xếp thứ 4 tại Canada về nghiên cứu Khoa học vật lý và Kỹ thuật (theo Leiden University Rankings).

Chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh ELPI

Chương trình này được thiết kế dành cho sinh viên chưa đạt hoặc muốn cải thiện khả năng tiếng Anh để đạt yêu cầu đầu vào của Đại học Victoria. Các khóa học được thiết kế gồm 6 cấp độ từ căn bản đến nâng cao cùng nhiều hoạt động trong và ngoài lớp học giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng tiếng Anh cần thiết trước khi bước vào chương trình chính khóa.

 • Thời gian học: 12 tuần/cấp độ

Nếu sinh viên có chứng chỉ Ielts 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)/ Toefl 79 (không kỹ năng nào dưới 17) thì có thể vào thẳng Cấp độ UAP (University Admission Preparation) – Cấp độ cao nhất của chương trình tiếng Anh ELPI.

 • Khai giảng: Tháng 1, tháng 4, tháng 9
 • Học phí: 4.150 CAD/cấp độ
 • Phí ghi danh: 150 CAD

Chương trình Chuyển tiếp Đại học 

Chương trình Chuyển tiếp Đại học (University Pathways Program) là chương trình dành cho sinh viên muốn học kết hợp tiếng Anh học thuật và các môn của chương trình năm 1 Đại học liên quan đến các ngành Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật. Sau khi hoàn tất, sinh viên có thể chuyển tiếp 10.5 tín chỉ vào chương trình Cử nhân của Đại học Victoria. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình Cử nhân sớm hơn với khóa học này.

 • Thời gian học: 12 tháng.
 • Yêu cầu: Ielts 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc Toefl 71 (không kỹ năng nào dưới 15)
 • Kỳ nhập học: Tháng 9
 • Học phí: 35.405 CAD/năm
 • Phí ghi danh: 325 CAD

Đại học Victoria chào đón bạn tham gia vào một cộng đồng năng động

Chương trình Đại học

Cung cấp nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn trên các lĩnh vực chính:

 • Khoa kinh tế: Thương mại
 • Khoa giáo dục: Phục hồi ngôn ngữ bản xứ, Khoa học nghiên cứu sự vận động, Giáo dục thể chất và sức khỏe, Giải trí và giáo dục sức khỏe, Sư phạm tiểu học, Sư phạm trung học (dành cho người đã có bằng Cử nhân).
 • Khoa kỹ thuật: Kỹ thuật hóa sinh, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Khoa học máy tính và khoa học thông tin y tế, Khoa học máy tính và toán học, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật, Địa lý và khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Âm nhạc và khoa học máy tính, Vật lý và khoa học máy tính, Tâm lý học và khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Nghệ thuật hình ảnh và khoa học máy tính.
 • Khoa nghệ thuật: Lịch sử nghệ thuật và nghiên cứu hình ảnh, Âm nhạc, Kịch, Nghệ thuật hình ảnh, Sáng tác văn chương.
 • Khoa học con người và sự phát triển xã hội: Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên, Khoa học thông tin y tế, Điều dưỡng, Y tế công, Công tác xã hội.
 • Khoa học nhân văn: Ngôn ngữ học ứng dụng, Tiếng Anh, Nghiên cứu tiếng Pháp, Nghiên cứu tiếng Đức, Ngôn ngữ và văn chương Hi lạp và Latin, Nghiên cứu Hi Lạp và La Mã, Nghiên cứu Tây Ban Nha, Lịch sử, Nghiên cứu bản địa, Nghiên cứu Mỹ Latin, Ngôn ngữ học, Nghiên cứu Trung cổ, Nghiên cứu Thái Bình Dương và Châu Á, Triết học, Tôn giáo văn hóa và xã hội, Nghiên cứu nhân văn.
 • Khoa luật: Bằng Luật Juris Doctor Degree
 • Khoa khoa học: Thiên văn học, Hóa sinh, Hóa sinh và hóa học, Sinh học, Sinh học và khoa học đất, Sinh học toán học và thống kê, Sinh học và tâm lý học, Hóa học, Hóa học và khoa học đất, Hóa học và toán học, Hóa học và khoa học đại dương, Hóa học trong khoa học y khoa, Khoa học khí khậu, Khoa học máy tính và toán học, Khoa học đất, Toán học tài chính và kinh tế học, Toán học, Toán học và thống kê, Vi sinh, Vi sinh và hóa học, Địa lý vật lý và khoa học đất và đại dương, Vật lý, Vật lý và thiên văn học, Vật lý và hóa sinh, Vật lý và khoa học máy tính, Vật lý và khoa học đất, Vật lý và toán học, Vật lý và khoa học đại dương-không khí, Thống kê, Khoa học.
 • Khoa học xã hội: Nhân chủng học, Kinh tế học, Nghiên cứu môi trường, Địa lý, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Khoa học xã hội.

Trường cung cấp nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên trong suốt quá trình học. Đặc biệt, một số chương trình có thiết kế các kỳ Co-op (Thực tập có trả lương).

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, GPA 3.0/4.0; Ielts 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/ Toefl 90 (không kỹ năng nào dưới 20) hoặc đạt 80% cấp độ cuối chương trình tiếng Anh dự bị của trường.

Khai giảng: Tháng 1, tháng 5, tháng 9 (tùy theo ngành)

Học phí (ước tính): 29.716 – 33.634 CAD/năm

Phí ghi danh: 147 CAD

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Môi trường học tập gần gũi ở Đại học Victoria

Chương trình Thạc sĩ

 • Khoa Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị.
 • Khoa Giáo dục: Nghiên cứu giáo dục, Nghiên cứu giáo trình, Nghiên cứu xã hội văn hóa và nền tảng, Sư phạm nghệ thuật, Sư phạm mầm non, Ngôn ngữ và đọc viết, Toán học khoa học nghiên cứu xã hội và công nghệ sư phạm, Phục hồi ngôn ngữ bản xứ, Khoa học nghiên cứu sự vận động, Giáo dục thể chất, Nghiên cứu huấn luyện, Tâm lý học tư vấn, Kỹ năng lãnh đạo.
 • Khoa Kỹ thuật: Hệ thống y sinh, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện và máy tính, Sinh thái học công nghiệp, Viễn thông và an ninh thông tin, Khoa học dữ liệu ứng dụng, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện và máy tính, Khoa học máy tính.
 • Khoa Nghệ thuật: Lịch sử nghệ thuật và nghiên cứu hình ảnh, Biểu diễn, Sáng tác nhạc, Công nghệ âm nhạc, Âm nhạc học, Âm nhạc học và biểu diễn, Sân khấu, Đạo diễn, Thiết kế/Sản xuất, Nghệ thuật hình ảnh, Sáng tác văn chương.
 • Khoa Nhân văn: Tiếng Anh, Văn học ngôn ngữ và văn hóa Pháp, Nghiên cứu Hy lạp và La mã, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học ứng dụng, Nghiên cứu Thái Bình Dương và Châu Á, Triết học.
 • Khoa học con người và Sự phát triển xã hội: Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên, Tin học y tế, Quản trị bản xứ, Điều dưỡng, Điều dưỡng và tin học y tế, Quản trị công, Phát triển cộng đồng, Y tế công, Các khía cạnh xã hội của y tế, Công tác xã hội.
 • Khoa Luật: Thạc sỹ luật (LLM)
 • Khoa học Y tế: Khoa học thần kinh
 • Khoa học Xã hội: Nhân chủng học, Kinh tế học, Nghiên cứu môi trường, Địa lý, Khoa học chính trị, Xã hội học.
 • Khoa Khoa học: Hóa sinh, Vi sinh, Sinh học, Hóa học, Khoa học đất và đại dương, Toán học và thống kê, Vật lý và thiên văn học.

Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại hoc đạt điểm khá (tối thiểu GPA>= 7.0/10.0), Ielts 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)/ Toefl 90 (không kỹ năng nào dưới 20); GMAT/ GRE và kinh nghiệm việc làm (tùy ngành)

Kỳ nhập học và hạn đăng ký: tùy ngành & phải liên hệ với văn phòng khoa hoặc bạn có thể liên hệ Tin Tức học bổng toàn cầu để được hỗ trợ kiểm tra thông tin chính xác.

Phí ghi danh: 172 CAD.

Học phí (ước tính): 8.076 CAD/năm (mức học phí tiêu chuẩn).

Mức học phí riêng được áp dụng cho một số chương trình:

 • MBA: 34.215 CAD/năm
 • Kinh doanh quốc tế: 42.734 CAD/năm
 • Quản trị: 39.013 CAD/năm
 • Khoa học dữ liệu ứng dụng: 40.050 CAD/năm
 • Sinh thái học công nghiệp: 26.530 CAD/năm
 • Viễn thông và an ninh thông tin: 31.669 CAD/năm

Chương trình học bổng

Đại học Victoria có chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế ở cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

 • Học bổng cho bậc Cử nhân 5.000 – 10.000 CAD.
 • Học bổng cho bậc Thạc sĩ lên đến 17.500 CAD.

Học bổng bổ sung 2.000 CAD dành cho những học sinh tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế (IB) đạt từ 32 điểm.

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, xét dựa trên điểm GPA. Hạn nộp hồ sơ học bổng kỳ tháng 1/2024 là 30/09/2023. Liên hệ Tin Tức học bổng toàn cầu để được hỗ trợ hồ sơ nhanh nhất, tối đa hóa cơ hội xin thư mời, học bổng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Cơ hội tài trợ chi phí học tập tại Victoria với học bổng đến 10.000 CAD của UVic

Lựa chọn nhà ở cho sinh viên 

Trong trường

– Phòng đơn (single room): 13.660 – 13.934 CAD/năm (bao gồm tiền ăn)

– Phòng đôi (double room): 11.967 CAD/năm (bao gồm tiền ăn)

– Phòng ở ghép (cluster room): 8.353 – 8.444 CAD/năm (không bao gồm tiền ăn)

– Căn hộ trong ký túc xá (apartment): 8.353 -10.872 CAD/năm (không bao gồm tiền ăn)

Nhà ở bản xứ

Sinh viên có thể chọn ở ngoài trường với chương trình nhà ở bản xứ. Chi phí ở cùng gia đình bản xứ khoảng 1.260 CAD/tháng.

Đồng hành cùng Tin Tức học bổng toàn cầu – Sẵn sàng du học Đại học Victoria

Với kinh nghiệm tư vấn du học Canada gần 17 năm, hàng năm đều được mời họp với lãnh sự quán cũng như Cơ quan Di trú và Quốc tịch IRCC và liên tục được cập nhật thông tin từ Đại học Victoria, Tin Tức học bổng toàn cầu tự tin đem đến giải pháp hiệu quả nhất cho bạn:

 • Tư vấn chọn ngành học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, năng lực học và khả năng tài chính
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý tối ưu chi phí, thời gian học; giải trình hồ sơ thuyết phục các lãnh sự Canada
 • Hướng dẫn chính xác hồ sơ đăng ký và xin học bổng; nhận thư mời nhập học nhanh chóng
 • Hỗ trợ chứng mình tài chính, xin visa du học Canada hiệu quả nhờ quy trình chuyên nghiệp
 • Kết nối, hỗ trợ sinh viên mới với cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Canada
 • Hướng dẫn thông tin cặn kẽ trước khi bay, đồng hành tìm vé máy bay giá rẻ
 • Hỗ trợ phụ huynh hoàn thiện các thủ tục xin visa thăm thân ở Canada
 • Đồng hành, giúp đỡ học sinh, sinh viên trong suốt quá trình du học Canada

Tin Tức học bổng toàn cầu

 • Tổng đài: 0888889466
 • Hotline KV miền Bắc và Nam: 0888889466 – 0888889466
 • Hotline KV miền Trung: 0888889466
 • Email: sp@hocbongtoancau.com
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: /hoiduhoccanada

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *