Nghiên cứu kinh doanh ở nước ngoài mang lại nhiều lợi ích như tiếp cận các chương trình chuyên ngành, hiểu biết về các thị trường toàn cầu và giao tiếp đa văn hóa. Du học còn giúp hòa nhập với nền văn hóa mới và nâng cao khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, du học ngành Kinh doanh còn tạo cơ hội việc làm trong các công ty toàn cầu và xây dựng mạng lưới kết nối. Các lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể học bao gồm: kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán, tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Câu hỏi về: Du học ngành Kinh doanh: Đường đến thành công

1. Điều gì góp phần tạo nên thành công trong du học ngành Kinh doanh?
– Đường đến thành công trong du học ngành Kinh doanh có thể được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm sự học tập chăm chỉ và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, khả năng xây dựng mạng lưới quan hệ và thực tập chuyên sâu.

2. Quá trình du học ngành Kinh doanh có những khó khăn gì cần vượt qua để đạt được thành công?
– Trong quá trình du học ngành Kinh doanh, các sinh viên có thể gặp phải những khó khăn như vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa, thích ứng với môi trường học tập mới và đối mặt với áp lực học tập và cạnh tranh trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.


Nội dung chính

Thế giới kinh doanh năng động và không ngừng phát triển mang đến rất nhiều cơ hội cho những cá nhân đang tìm kiếm sự phát triển cá nhân, phát triển nghề nghiệp và triển vọng nghề nghiệp sinh lợi. Kỹ năng và kiến thức kinh doanh có khả năng chuyển giao cao giữa các ngành và lĩnh vực. Cho dù bạn mong muốn làm việc trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, khởi nghiệp, công nghệ, chăm sóc sức khỏe hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, nền tảng vững chắc trong kinh doanh có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng và hiểu biết cần thiết để thành công trong nhiều môi trường chuyên nghiệp khác nhau.

Mời bạn tìm hiểu thêm những ưu điểm và triển vọng phát triển khi du học ngành Kinh doanh tại Hội thảo du học các nước sắp tới nhé.

Nên du học ngành Kinh doanh vì…

Nghiên cứu kinh doanh ở nước ngoài cung cấp một số lợi thế và lợi ích:

 • Tiếp cận các chương trình chuyên ngành: Du học ngành Kinh doanh mang lại cơ hội tiếp cận các chương trình chuyên biệt, kiến thức chuyên môn và các nguồn lực có thể không có trong nước. Một số trường đại học hoặc trường kinh doanh có đội ngũ giảng viên nổi tiếng, chương trình giảng dạy độc đáo hoặc quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành để làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của bạn.
 • Quan điểm toàn cầu: Học kinh doanh ở nước ngoài giúp bạn tiếp xúc với các nền văn hóa, thực tiễn kinh doanh và hệ thống kinh tế khác nhau. Nhờ đó bạn hiểu biết rộng hơn về thị trường toàn cầu, thương mại quốc tế và giao tiếp đa văn hóa. Quan điểm toàn cầu này được đánh giá cao trong thế giới kinh doanh kết nối ngày nay.
 • Hòa nhập văn hóa: Sống và học tập ở một quốc gia khác là cơ hội để bạn đắm chìm trong một nền văn hóa và lối sống mới. Du học giúp bạn phát triển các kỹ năng đa văn hóa, khả năng thích ứng và tư duy toàn cầu. Hiểu các chuẩn mực và tập quán văn hóa khác nhau là rất quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ kinh doanh quốc tế thành công.
 • Kỹ năng ngôn ngữ: Học kinh doanh ở nước ngoài liên quan đến việc học hoặc nâng cao ngoại ngữ. Trình độ ngôn ngữ trong thế giới kinh doanh được đánh giá cao và có thể nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn. Khả năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều ngôn ngữ sẽ mở ra cơ hội cho các vai trò kinh doanh quốc tế.
 • Nâng cao cơ hội việc làm: Các nhà tuyển dụng ngày nay đánh giá cao những ứng viên có kinh nghiệm quốc tế và tư duy toàn cầu. Du học ngành Kinh doanh thể hiện những phẩm chất như khả năng thích ứng, năng lực liên văn hóa và sẵn sàng đón nhận những thách thức mới. Nó có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm, đặc biệt là ở các công ty có hoạt động toàn cầu hoặc những công ty đang tìm cách mở rộng ra quốc tế.
 • Kết nối cá nhân và nghề nghiệp: Du học cho phép bạn hình thành tình bạn và kết nối với mọi người từ nhiều nguồn gốc và quốc tịch khác nhau. Những kết nối với các sinh viên, giáo sư và chuyên gia trong ngành có thể dẫn đến tình bạn lâu dài, sự hợp tác kinh doanh tiềm năng và mạng lưới liên hệ toàn cầu mang lại lợi ích vô giá cho bạn trong suốt sự nghiệp của mình, cả trên phạm vi quốc tế và ở quê hương của bạn.

Nhìn chung, du học ngành Kinh doanh mang lại sự kết hợp độc đáo giữa lợi ích học tập, văn hóa và cá nhân. Hướng đi này trang bị cho bạn những kỹ năng, kiến thức và quan điểm toàn cầu cần thiết để vượt trội trong thế giới kinh doanh năng động và kết nối.

Du học ngành Kinh doanh có những lựa chọn nào?

Các lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà bạn có thể học tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn và các chương trình họ cung cấp. Sau đây là một số lĩnh vực nghiên cứu phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh:

 • Kinh doanh quốc tế: Lĩnh vực này tập trung vào thị trường toàn cầu, thương mại quốc tế, giao tiếp đa văn hóa và sự phức tạp của việc tiến hành kinh doanh xuyên biên giới. Nó bao gồm các chủ đề như tiếp thị toàn cầu, tài chính quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng và luật kinh doanh quốc tế.
 • Quản trị kinh doanh: Lĩnh vực này cung cấp sự hiểu biết toàn diện về các khía cạnh khác nhau của hoạt động kinh doanh, bao gồm khả năng lãnh đạo, hành vi tổ chức, hoạch định chiến lược, tiếp thị, tài chính và nguồn nhân lực. Học quản trị kinh doanh trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để quản lý nhóm hiệu quả, đưa ra quyết định chiến lược và giám sát các chức năng kinh doanh.
 • Tài chính và Kế toán: Học tài chính kế toán ở nước ngoài có thể cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về nguyên tắc tài chính, phân tích đầu tư, lập kế hoạch tài chính và thực hành kế toán. Bạn có thể khám phá các chủ đề như tài chính doanh nghiệp, thị trường tài chính, quản lý rủi ro, báo cáo tài chính và kiểm toán.

Du học ngành Kinh doanh không chỉ đem lại cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn có những trải nghiệm và kết nối giá trị cho cá nhân và sự nghiệp

 • Tiếp thị và Xây dựng thương hiệu: Tiếp thị (Marketing) là một khía cạnh quan trọng của kinh doanh và du học có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các chiến lược tiếp thị, hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường và quản lý thương hiệu khác nhau trong bối cảnh văn hóa đa dạng. Bạn có thể tìm hiểu về tiếp thị kỹ thuật số, quảng cáo, phân khúc thị trường và phát triển sản phẩm.
 • Tinh thần kinh doanh và đổi mới: Học về khởi nghiệp ở nước ngoài có thể trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để bắt đầu và quản lý doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn có thể tìm hiểu về nhận dạng cơ hội, lập kế hoạch kinh doanh, đầu tư mạo hiểm, quản lý đổi mới và tài chính doanh nghiệp.
 • Quản lý chiến lược: Quản lý chiến lược tập trung vào việc phát triển và thực hiện các chiến lược dài hạn để đạt được các mục tiêu của tổ chức. Du học lĩnh vực này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về phân tích môi trường cạnh tranh, xây dựng chiến lược kinh doanh, lãnh đạo chiến lược và hành vi tổ chức.
 • Quản lý nguồn nhân lực: Quản lý nguồn nhân lực liên quan đến việc quản lý con người trong các tổ chức. Nghiên cứu lĩnh vực này ở nước ngoài có thể giúp bạn hiểu các hoạt động nhân sự, tuyển dụng và lựa chọn nhân viên, đào tạo và phát triển, quản lý hiệu suất và các thách thức nhân sự đa văn hóa.
 • Phân tích kinh doanh và Khoa học dữ liệu: Với tầm quan trọng ngày càng tăng của dữ liệu trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, du học ngành phân tích kinh doanh và khoa học dữ liệu rất có giá trị. Bạn có thể tìm hiểu cách phân tích và diễn giải dữ liệu, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu cũng như áp dụng các mô hình thống kê và thuật toán máy học để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Điều quan trọng là chọn ngành học phù hợp với sở thích, mục tiêu nghề nghiệp và thế mạnh của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét danh tiếng và chuyên môn của tổ chức mà bạn dự định theo học, cũng như các cơ hội mà họ mang lại để có được trải nghiệm thực tế, thực tập và kết nối với ngành.

Du học ngành Kinh doanh ở đâu tốt?

Lựa chọn điểm đến du học ngành Kinh doanh có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng giáo dục, danh tiếng của các tổ chức, cơ hội kết nối, triển vọng việc làm và tiếp xúc văn hóa. Giới thiệu với bạn một số quốc gia được biết đến với các chương trình kinh doanh và cơ sở giáo dục chất lượng.

 • Mỹ là nơi có các trường kinh doanh và đại học danh tiếng cung cấp nhiều chương trình kinh doanh đa dạng. Các tổ chức như Trường Kinh doanh Harvard, Trường Kinh doanh Stanford, Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania và Trường Quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nổi tiếng toàn cầu.
 • Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời về nền học thuật xuất sắc và cung cấp các chương trình kinh doanh đẳng cấp thế giới. Các trường đại học như Trường Kinh doanh Luân Đôn, Đại học Oxford (Trường Kinh doanh Saïd), Đại học Cambridge (Trường Kinh doanh Thẩm phán) và Imperial College London (Trường Kinh doanh) được đánh giá cao.
 • Canada có nền giáo dục kinh doanh mạnh mẽ và đa dạng. Các trường như Đại học Toronto (Trường Quản lý Rotman), Đại học British Columbia (Trường Kinh doanh Sauder), Đại học McGill (Khoa Quản lý Desautels) và Đại học Western (Trường Kinh doanh Ivey) nổi tiếng với các chương trình kinh doanh chất lượng.
 • Úc là điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế muốn theo học ngành kinh doanh. Các tổ chức như Đại học Melbourne (Trường Kinh doanh Melbourne), Đại học New South Wales (Trường Kinh doanh UNSW), Đại học Sydney (Trường Kinh doanh) và Đại học Quốc gia Úc (Trường Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế ANU) cung cấp các chương trình kinh doanh uy tín.
 • Pháp được biết đến với các trường kinh doanh danh tiếng và các chương trình kinh doanh đa dạng. Các tổ chức như HEC Paris, INSEAD, Trường Kinh doanh ESSEC và Trường Kinh doanh ESCP được công nhận trên toàn cầu về giáo dục kinh doanh.
 • Singapore đã nổi lên như một trung tâm kinh doanh và tài chính ở châu Á. Các trường Đại học Quốc gia Singapore (Trường Kinh doanh NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (Trường Kinh doanh Nanyang) và Đại học Quản lý Singapore (Trường Kinh doanh Lee Kong Chian), cung cấp các chương trình kinh doanh toàn diện, tập trung vào thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Singapore – điểm đến hàng đầu châu Á để học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh

 • Đức được biết đến với nền kinh tế vững mạnh và cung cấp các chương trình kinh doanh kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế. Các tổ chức như Đại học Mannheim (Trường Kinh doanh Mannheim), Đại học Ludwig Maximilian Munich (Trường Quản lý LMU Munich) và Trường Quản lý WHU – Otto Beisheim được đánh giá cao.
 • Hà Lan cung cấp nhiều chương trình kinh doanh được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các trường đại học như Trường Quản lý Rotterdam, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Amsterdam (Trường Kinh doanh Amsterdam) và Đại học Maastricht (Trường Kinh doanh và Kinh tế) được công nhận về giáo dục kinh doanh.

Khi lựa chọn nơi để du học ngành Kinh doanh, bạn cần nghiên cứu chương trình giảng dạy, giảng viên, mối quan hệ với ngành, cơ hội thực tập và mạng lưới cựu sinh viên của từng trường. Ngoài ra, việc xem xét các yếu tố như yêu cầu ngôn ngữ, chi phí sinh hoạt và triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp có thể giúp đưa ra quyết định sáng suốt.

Thông tin khác về du học ngành Kinh doanh

Bằng cấp

Giáo dục chính quy và phát triển chuyên môn liên tục là yếu tố then chốt trong lĩnh vực kinh doanh. Có nhiều khóa học để bạn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công việc của mình như:

 • Bằng cử nhân: Theo đuổi bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, tài chính, tiếp thị hoặc lĩnh vực liên quan sẽ cung cấp nền tảng vững chắc về các nguyên tắc kinh doanh, khái niệm quản lý và các kỹ năng thiết yếu. Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình chuyên ngành tập trung vào các lĩnh vực như khởi nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng hoặc kinh doanh quốc tế.
 • Bằng thạc sĩ: Bằng thạc sĩ chẳng hạn như MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) được đánh giá cao trong thế giới kinh doanh, cung cấp kiến thức nâng cao trong các lĩnh vực như hoạch định chiến lược, tài chính, lãnh đạo và tiếp thị. Các chương trình MBA thường mang lại cơ hội kết nối, thực tập và tiếp cận với các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Chứng chỉ chuyên môn: Đạt được các chứng chỉ được công nhận trong ngành, chẳng hạn như Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận (CFP), Chuyên gia quản lý dự án (PMP) hoặc Nhà phân tích tài chính được cấp phép (CFA), có thể nâng cao uy tín và triển vọng nghề nghiệp của một người, thể hiện chuyên môn trong các lĩnh vực kinh doanh cụ thể .
 • Học tập liên tục: Học tập suốt đời thông qua các hội thảo, workshop, khóa học trực tuyến và hội nghị trong ngành là điều cần thiết để luôn cập nhật các xu hướng, công nghệ mới nhất và các phương pháp hay nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Yêu cầu học thuật

Để đăng ký các chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Với chương trình cử nhân (3 – 4 năm): Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở lên
 • Với chương trình thạc sĩ (1 – 2 năm): Có bằng cử nhân, IELTS 6.5 trở lên, GRE/GMAT/kinh nghiệm làm việc tùy chương trình

Một số trường có thể yêu cầu phỏng vấn để thêm cơ sở đánh giá ứng viên.

Bạn có thể đăng ký các khóa học dự bị, chuyển tiếp nếu chưa đủ điều kiện vào học trực tiếp chương trình cấp bằng.

Chi phí học tập

Chi phí du học ngành Kinh doanh có thể khác biệt nhiều giữa các quốc gia, tùy vào chương trình, thành phố, quốc gia du học, phong cách chi tiêu. Thống kê chi phí trung bình như sau:

Quốc gia Học phí (năm) Sinh hoạt phí (năm)
Mỹ 20.000 – 55.000 USD 13.200 – 16.800 USD
Vương quốc Anh 10.000 – 35.000 GBP 10.800 – 14.400 GBP
Canada 15.000 – 30.000 CAD 12.000 – 14.400 CAD
Đức 700 – 20.000 EUR 9.600 – 12.000 EUR
Úc 20.000 – 45.000 AUD 19.200 – 25.200 AUD
Singapore 20.000 – 45.000 SGD 12.000 – 18.000 SGD
Pháp 8.000 – 40.000 EUR 9.600 – 14.400 EUR
Hà Lan 9.500 – 20.000 EUR 9.600 – 12.000 EUR

Tham khảo mức lương trong ngành Kinh doanh

Theo indeed.com, ngành kinh doanh có thể là bằng cấp có giá trị thị trường cao nhất trong thị trường việc làm dành cho người mới vào nghề. Một số chuyên ngành kinh doanh được trả lương cao nhất hiện nay (thống kê trung bình tháng 7/2023):

Công việc

Mức lương tại Mỹ (năm)

Tiếp thị 54.891 USD
Kinh doanh quốc tế 84.190 USD
Kế toán 53.489 USD
Quản lý logistics 63.578 USD
Tài chính 74.147 USD
Đầu tư và chứng khoán 74.547 USD
Quản lý nhân sự 70.204 USD
Thương mại điện tử 67.903 USD
Sản xuất công nghiệp 68.082 USD
Quản lý bán hàng 64.611 USD
Quản lý xây dựng 76.230 USD
Lãnh đạo tổ chức 81.898 USD
Quản lý dự án 76.770 USD
Quản lý y tế và chăm sóc sức khỏe 61.260 USD
Kinh tế 97.350 USD

Lĩnh vực kinh doanh mang đến nhiều cơ hội cho những cá nhân đang tìm kiếm sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Với những kỹ năng, trình độ học vấn phù hợp và sự học hỏi liên tục, các chuyên gia kinh doanh đầy tham vọng có thể bắt đầu một hành trình sự nghiệp xứng đáng. Cho dù đó là quản lý, tiếp thị, tài chính hay khởi nghiệp, lĩnh vực kinh doanh đều đưa ra vô số con đường dẫn đến thành công. Nắm bắt tính chất năng động của ngành, cập nhật thông tin về các xu hướng mới nổi và trau dồi các kỹ năng thiết yếu có thể mở đường cho sự nghiệp thịnh vượng và viên mãn trong thế giới kinh doanh.

Chương trình, trường đại học và quốc gia nào sẽ là điểm đến du học của bạn trong lĩnh vực kinh doanh? Đăng ký và tham dự Hội thảo du học các nước do Tin Tức học bổng toàn cầu tổ chức để có câu trả lời cho mình nhé.

Tin Tức học bổng toàn cầu

 • Tổng đài: 0888889466
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 0888889466 – 093 409 9948 – 0888889466
 • Hotline KV miền Trung: 0888889466 – 093 409 4449
 • Email: sp@hocbongtoancau.com
 • Chat ngay với tư vấn viên của Tin Tức học bổng toàn cầu: m.me/tuvanduhocinec

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *