Nội dung này đưa ra thông tin chi tiết về chi phí du học tại Anh vào năm 2024. Bài viết chỉ ra rằng chi phí du học Anh còn thấp hơn so với Mỹ và Úc và việc học tại Anh đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao hơn. Bên cạnh đó, bài viết cung cấp các chi phí chi tiết như tiền ăn uống, tiền nhà, tiền đi lại và chi phí dịch vụ như làm hồ sơ, xin visa và bảo hiểm du học sinh. Cuối cùng, bài viết cung cấp một số bí quyết để tiết kiệm chi phí khi du học Anh.

Câu hỏi về: Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

**Question 1: Để du học Anh cần bao nhiêu tiền?**
Answer: Để du học Anh, số tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, loại hình học tập, địa điểm và thời gian học. Chi phí thuốc lệ phổ biến bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí ăn ở, vé máy bay và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Theo thống kê, một khoản tiền từ 6000-16000 bảng Anh một năm là mức chi trung bình mà người du học cần chuẩn bị.

**Question 2: Có những phương thức tài chính nào giúp trang trải chi phí du học Anh?**
Answer: Có nhiều phương thức tài chính giúp trang trải chi phí du học Anh. Một số sinh viên thực hiện công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, nhiều trường học và tổ chức hỗ trợ học bổng, giảm học phí, hoặc cung cấp các chương trình vay sinh viên. Hơn nữa, có thể xem xét các khoản tài trợ từ gia đình, nguồn tài trợ từ chính phủ, tổ chức từ thiện hoặc một số nguồn tài trợ khác như Ngân hàng quốc tế.


Nội dung chính

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY

Du học Anh rất đáng đồng tiền và chi phí du học Anh 2024 trung bình thấp hơn so với Mỹ hay Úc. Sinh viên tốt nghiệp từ nước Anh nằm trong số những người được nhà tuyển dụng săn đón nhất. Trên thực tế, 7 trên 10 sinh viên quốc tế nói rằng họ đang tiến bộ hơn nữa, thăng tiến nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn nhờ nền giáo dục ở Anh.

Thế nhưng, việc đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào việc du học đòi hỏi bạn phải có sự cân nhắc cẩn thận. Dưới đây là các khoản chi phí tham khảo để bạn biết được du học Anh cần bao nhiêu tiền.

Chi phí du học Anh 2024 là bao nhiêu?

Học phí các khóa học tại Anh khác nhau tùy thuộc vào trường, loại bằng cấp và nơi bạn theo học. Trường càng nổi tiếng thì học phí càng cao. Các bằng cấp về Y khoa và Khoa học, đặc biệt là những bằng cấp liên quan đến trang thiết bị đắt tiền, thường xuyên phải vào phòng thí nghiệm hoặc học ở các cơ sở lâm sàng sẽ đắt hơn so với bằng cấp giảng dạy về Khoa học xã hội & Nhân văn.

Hội đồng Anh thống kê học phí quốc tế đối với bậc đại học dao động từ 11.400 GBP đến 38.000 GBP. Chi phí trung bình ước tính vào khoảng 22.200 GBP mỗi năm. Thông thường, các khóa học cấp bằng đại học ở England, xứ Wales và Bắc Ireland kéo dài ba năm, ở Scotland là bốn năm.

Học phí quốc tế với hệ sau đại học dao động từ 9.000 GBP đến 30.000 GBP. Chi phí trung bình ước tính vào khoảng 17.109 GBP mỗi năm.

Nhiều khóa học cấp bằng Thạc sĩ ở Anh chỉ kéo dài một năm học toàn thời gian đem lại lợi ích về tài chính và sự nghiệp. Sinh viên học Thạc sĩ tại Anh có thể tiết kiệm tới một năm sinh hoạt phí, gia nhập thị trường lao động sớm hơn so với sinh viên học Thạc sĩ 2 năm ở những nước khác.

Bài viết liên quan: Du học Thạc sĩ tại Anh

Học phí các chương trình và bậc học khi du học Anh

Chương trình Thời gian học Học phí ước tính (năm)
Tiếng Anh Tùy trình độ Khoảng 270 GBP/tuần
Chứng chỉ GCSE 1-2 năm 27.200 GBP đến 31.500 GBP
Chứng chỉ A Level 1-2 năm 20.000 GBP đến 27.000 GBP
Dự bị chuyển tiếp đại học 1 năm 10.000 GBP đến 25.000 GBP
Đại học 3-5 năm (tùy ngành, tùy bằng cấp, tùy vùng) 11.400 GBP đến 38.000 GBP
Sau đại học 1-3 năm 9.000 GBP đến 30.000 GBP

Vì học phí thay đổi tùy theo khóa học và trường đào tạo, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trang web của trường mà bạn quan tâm để biết thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan: 10 trường đại học Anh có chi phí từ 300 triệu/năm

Chi phí sinh hoạt tại Anh

Bên cạnh học phí, bạn cần tính toán chi phí sinh hoạt khi du học tại Anh. Nó có thể bao gồm tiền ăn ở và tiêu dùng hàng tháng, cũng như các chi phí sinh hoạt khác trong quá trình bạn học tập ở Anh. Theo Hội đồng Anh, sinh viên quốc tế nên dự trù 1.300 GBP đến 1.400 GBP mỗi tháng ở London, hoặc 900 GBP đến 1.300 GBP ở các khu vực khác của nước Anh. Thực tế, du học sinh Tin Tức học bổng toàn cầu chi trả ít hơn mức này.

Dưới đây là một số khoản chi tiêu cơ bản dành cho du học sinh và mức phí tham khảo:

 • Chi phí nhà ở: từ 547 GBP đến 640 GBP/tháng
 • Chi phí đi lại: từ 45 GBP đến 140 GBP/tháng
 • Chi phí ăn uống, tiêu dùng: 150 GBP đến 250 GBP/tháng

Chi phí nhà ở tại Anh: từ 547 GBP đến 640 GBP/tháng

Trong các khoản chi phí du học Anh 2024, tiền thuê nhà chiếm phần lớn. Nước Anh mang đến nhiều hình thức nhà ở cho du học sinh. Tùy theo nhu cầu trải nghiệm cũng như ngân sách của mỗi người, bạn có thể chọn ở trong ký túc xá của trường, ở homestay với gia đình bản xứ hoặc thuê nhà ở (share room, share house).

Nhìn chung, sinh viên cần chi trung bình 126 GBP mỗi tuần, hoặc 547 GBP mỗi tháng cho tiền thuê nhà. Nếu ở London, bạn có thể phải trả tiền thuê nhà cao hơn, trung bình 182 GBP mỗi tuần, hoặc 640 GBP mỗi tháng. Chi phí thuê nhà trung bình hàng năm là 4.914 GBP (dựa trên hợp đồng 39 tuần). Tiền thuê nhà có thể đã bao gồm một số khoản như ga, điện, nước hoặc chưa và bạn phải tự thanh toán các loại hóa đơn.

Chi phí ăn uống, tiêu dùng: từ 150 GBP đến 250 GBP/tháng

Các khoản chi phí này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân. Tiền ăn uống mỗi tuần khoảng 50 GBP, có thể thấp hơn nếu bạn tự nấu ăn cùng với bạn bè. Nếu ăn uống ở bên ngoài, bạn có thể sẽ tốn 8-15 GBP cho một bữa ăn ở pub, 10-25 GBP khi dùng bữa tại nhà hàng. Một ly cà phê mang đi có giá khoảng 2,5 GBP. Một chiếc Big Mac là 4,59 GBP.

Hóa đơn tiện ích (nước, ga và điện) mỗi tháng khoảng 85 GBP. Hóa đơn điện thoại di động từ 10-60 GBP. Dịch vụ internet có giá khoảng 20 GBP mỗi tháng và thường chia đều cho những người ở chung nhà.

Để cân bằng giữa cuộc sống và học tập, bạn sẽ cần một số hoạt động giải trí. Một vé xem phim có giá 8-10 GBP, vé của buổi biểu diễn dao động từ 4-45 GBP tùy thuộc vào địa điểm và loại sự kiện. Nếu bạn muốn xem TV trong phòng, bạn cần có TV license, giá tham khảo 159 GBP mỗi năm.

Phí thành viên phòng gym có giá khoảng 50 GBP/tháng, bạn có thể nhận được ưu đãi giảm giá dành cho sinh viên. Cũng có những lựa chọn miễn phí hoặc giá rẻ hơn trong ký túc xá hoặc trường học của bạn.

Tùy thuộc vào khóa học, bạn có thể cần chi ít nhất 30 GBP một tháng cho sách vở, các tài liệu khác. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng sách điện tử, mượn sách ở thư viện hoặc tìm mua sách cũ của các anh chị du học sinh.

Chi phí đi lại: từ 45 GBP đến 140 GBP/tháng

Xe bus là một phương tiện đi lại phổ biến với những sinh viên sống ở các thành phố và khu vực khác ngoài London. Giá vé khoảng 1,5 GBP một lượt và 45 GBP một tháng nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên.

Sinh viên tại các trường đại học ở trung tâm London sẽ phải chi 23 GBP mỗi tuần cho việc đi lại (bao gồm tàu điện ngầm, xe bus, xe điện hay xe lửa) hoặc 140 GBP mỗi tháng. Với thẻ Railcard 16-25, bạn sẽ được giảm 1/3 giá vé tàu trong khu vực.

Đầu tư vào thẻ đường sắt quốc gia để tiết kiệm 30% chi phí khi đi tàu

Chi phí dịch vụ làm hồ sơ du học Anh 2024

Phí xin visa du học Anh

Để được cấp visa du học Anh, bạn phải chứng minh trong tài khoản ngân hàng có 1.023 GBP mỗi tháng hoặc 12.276 GBP mỗi năm để trang trải chi phí sinh hoạt nếu ở ngoài London. Nếu muốn học ở London, bạn cần phải chuẩn bị ngân sách nhiều hơn, 1.334 GBP/tháng, tương đương với 16.008 GBP một năm.

Bạn cần phải đóng lệ phí xin thị thực là 363 GBP.

Thời gian xét duyệt visa du học Anh thông thường là 15 ngày làm việc, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo số lượng cũng như chất lượng hồ sơ. Bạn nên nộp đơn xin visa trước thời điểm nhập học ít nhất 3 tháng để có đủ thời gian xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có), hoặc có thêm thời gian xin visa lần 2 nếu chẳng may bị từ chối trong lần đầu tiên.

Với 17+ năm kinh nghiệm tư vấn du học Anh, Tin Tức học bổng toàn cầu đã hỗ trợ thành công cho nhiều bạn có visa chỉ trong vòng 1-5 ngày làm việc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phí khám sức khỏe

Sinh viên du học Anh với khóa học trên 6 tháng phải có chứng nhận khám lao phổi (TB Test) tại các bệnh viện hoặc phòng khám do Bộ Nội vụ chỉ định. Chi phí cho một lần khám là 100 USD hoặc 105 USD, tùy phòng khám.

Bảo hiểm du học sinh

Hầu hết sinh viên du học Anh cần phải mua bảo hiểm y tế, chi phí từ 624 GBP/năm. Bạn sẽ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong suốt thời gian học tập ở Anh.

Phí dịch thuật, tiến hành hồ sơ

Khi làm hồ sơ du học Anh tại Tin Tức học bổng toàn cầu, bạn sẽ được miễn phí dịch thuật. Điều này là do chúng tôi cho các bộ phận chuyên trách để xử lý hồ sơ của bạn, đảm bảo việc xử lý hồ sơ xuyên suốt, không cần phải gửi thuê dịch vụ dịch thuật bên ngoài. Mặt khác, đảm bảo việc bảo mật thông tin khách hàng và thuận tiện để bạn theo dõi tiến độ hồ sơ.

Ngoài phí dịch thuật, bạn cũng có thể tận hưởng các dịch vụ hỗ trợ miễn phí khác của Tin Tức học bổng toàn cầu:

 • Tư vấn chọn trường, khóa học phù hợp;
 • Xây dựng lộ trình du học tiết kiệm chi phí và thời gian;
 • Giới thiệu học bổng phù hợp và hỗ trợ săn học bổng;
 • Hướng dẫn nộp đơn, theo dõi hồ sơ, nhận thư mời nhập học;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học với tỷ lệ thành công đến 95%;
 • Luyện phỏng vấn visa, học bổng;
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay, đăng ký đón sân bay;
 • Hướng dẫn kỹ năng trước khi lên đường;
 • Hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm du học sinh;
 • Kết nối và đồng hành với học sinh trong suốt quá trình học.

Có thể bạn quan tâm:

 • Điều kiện du học Anh
 • Visa du học Anh: Thông tin quan trọng cần nắm
 • Du học Anh: Ngành học, Chính sách việc làm mới nhất

Bỏ túi một số bí kíp giúp tiết kiệm chi phí khi du học Anh

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được du học Anh cần bao nhiêu tiền. Chi phí du học Anh có thể đắt đỏ so với một số người, nhưng bạn đừng quên, quốc gia này mang đến rất nhiều ưu đãi và giảm giá hấp dẫn. Bạn không những tiết kiệm chi tiêu mà còn có thể tận dụng tối đa mọi cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, văn hóa nơi đây nữa đấy.

Tất cả sinh viên có thể đăng ký thẻ TOTUM để có cơ hội giảm giá lên tới 50% cho công nghệ, mua thực phẩm, ăn uống, giải trí, mua sắm quần áo, đồ dùng học tập hay du lịch. Có các thẻ và chương trình riêng biệt cung cấp phạm vi giảm giá rộng hơn, chẳng hạn như UNiDAYS và Student Beans.

Nhiều ngân hàng cung cấp các ưu đãi dành cho sinh viên như thẻ đường sắt miễn phí, phiếu mua hàng Amazon và các phụ kiện Apple. Ngoài ra, ở mỗi thành phố đại học thường xuyên có các chương trình giảm giá dành riêng cho sinh viên khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ địa phương.

 • Đừng bỏ qua: Mẹo mua sắm và chi tiêu thông minh mọi du học sinh Anh cần biết!

Săn học bổng du học Anh cùng Tin Tức học bổng toàn cầu

Săn học bổng là một cách hữu hiệu giúp bạn giảm bớt phần nào chi phí du học Anh 2024. Các trường tại Anh hiện đang có những suất học bổng trị giá lên tới 50% học phí, xét dựa trên thành tích học tập. Nhiều suất học bổng giá trị từ 2.000 GBP đến 5.000 GBP tự động xét duyệt khi sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học và đáp ứng các yêu cầu đầu vào.

 • Cập nhật ngay: Danh sách học bổng du học Anh 2024 mới nhất

Chính sách du học Anh đang rất rộng mở với thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh. Sinh viên theo học từ bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Anh được ở lại Anh trong vòng 2-3 năm sau khi tốt nghiệp, không giới hạn ngành nghề và số lượng hồ sơ. Lộ trình du học Anh vô cùng linh hoạt, bạn chắc chắn sẽ chọn được cho mình hướng đi hiệu quả nhất. Đừng chần chờ nữa, hãy liên hệ với Tin Tức học bổng toàn cầu ngay hôm nay để được hướng dẫn hồ sơ du học, săn học bổng miễn phí bạn nhé!

Tin Tức học bổng toàn cầu:

 • Tổng đài: 0888889466
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 0888889466 – 093 409 9948 – 093 409 9984
 • Hotline KV miền Trung: 0888889466 – 093 409 4449
 • Email: sp@hocbongtoancau.com
 • Nói chuyện với tư vấn viên của Tin Tức học bổng toàn cầu: me/hoiduhocsinhanh

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *