Du học Canada là một lựa chọn hấp dẫn với chi phí hợp lý. Chi phí du học Canada tùy thuộc vào cấp học, chương trình, hình thức ở, thói quen tiêu xài, ăn uống, mua sắm, giải trí… Mức chi phí tối thiểu cho một năm học tại Canada dao động từ 22.000 – 48.500 CAD (~400 – 870 triệu đồng), tuỳ vào cấp học. Tuy nhiên, thực tế rất ít sinh viên phải trả toàn bộ chi phí này vì có thể làm thêm và nhận học bổng. Mức học phí cho sinh viên quốc tế từ 10.000 – 35.000 CAD một năm tùy trường và ngành học.


Nội dung chính

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Canada là điểm đến hàng đầu hiện nay cho du học sinh từ khắp thế giới với hơn 800.000 sinh viên đang giữ giấy phép học tập. Quốc gia nổi tiếng có nền giáo dục đẳng cấp thế giới với nhiều đại học danh tiếng; xã hội an toàn, đa văn hóa với các thành phố sinh viên sống động; chính sách việc làm thông thoáng – cho phép làm thêm trong khi học, nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) đến 3 năm và khả năng định cư cao.

Nếu bạn muốn du học Canada, tin vui là chi phí học tập rất hợp lý, có thể nói là phải chăng hơn so với một số quốc gia nói tiếng Anh khác. Cụ thể chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu, gồm những khoản gì? Có giải pháp nào giúp tài trợ chi phí không? Hãy tìm hiểu ngay để nhận những thông tin hữu ích và chuẩn bị ngân sách phù hợp. Đừng quên “bỏ túi” những mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí được Tin Tức học bổng toàn cầu chia sẻ thêm bên lề nhé.

Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu?

Có thể thấy mức chi phí du học Canada rất đa dạng tùy thuộc vào cấp học, loại chương trình, hình thức ở, thói quen tiêu xài, ăn uống, nhu cầu mua sắm, giải trí… Có thể ước tính mức phí tối thiểu cho một năm học tại Canada như dưới đây.

Các loại phí Mức phí (năm)
Bậc Trung học
Học phí 10.000 – 16.500 CAD
Sinh hoạt phí 11.000 CAD
Chi phí khác 1.500 CAD
Tổng chi phí 22.000 – 28.000 CAD (~400 – 490 triệu đồng)
Bậc Cao đẳng
Học phí 11.000 – 22.000 CAD (tùy trường, ngành học)
Sinh hoạt phí 12.000 CAD
Chi phí khác 1.500 CAD
Tổng chi phí 24.500 – 35.500 CAD (~450 – 640 triệu đồng)
Bậc Cử nhân
Học phí 17.000 – 35.000 CAD (tùy trường, ngành học)
Sinh hoạt phí 12.000 CAD
Chi phí khác 1.500 CAD
Tổng chi phí 30.500 – 48.500 CAD (550 – 870 triệu đồng)
Bậc Sau đại học
Học phí 12.500 – 24.000 CAD (tùy trường, ngành học)
Sinh hoạt phí 12.000 CAD
Chi phí khác 1.500 CAD
Tổng chi phí 26.000 – 37.500 CAD (470 – 684 triệu đồng)

*(theo tỷ giá chuyển đổi đô la Canada sang đồng Việt Nam ngày 02/11/2022 – 1 CAD = 18.239 đồng). 

Mức phí này được tính toán dựa theo mức học phí, chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada. Thực tế rất ít sinh viên phải trả hoàn toàn mức tổng chi phí vì Canada cho phép làm thêm trong khi học và sau khi tốt nghiệp; chính sách học bổng của các trường cho phép tài trợ học phí đến 50%. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ chi phí du học Canada cụ thể bao gồm những khoản gì? Các giải pháp tài trợ ra sao? Thông tin chi tiết có ngay sau đây.

Dù du học đến quốc gia nào, bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề tài chính

Học phí cho sinh viên quốc tế ở Canada

Các trường ở Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học, cấp bậc học, vị trí tọa lạc của trường ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ hơn…

Học phí chương trình Trung học

Du học bậc trung học ở Canada, học sinh được thụ hưởng các chương trình chuẩn mực từ các hệ thống trường công lập chất lượng, uy tín trên trường quốc tế. Cấu trúc khóa học sinh giúp nâng cao trình độ ngôn ngữ, phát triển kiến thức, các kỹ năng học tập quan trọng và định hướng nghề nghiệp cho bậc học cao hơn trong suốt quá trình học.

Học phí của các trường dao động từ 10.000 – 16.500 CAD/năm (thấp hơn so với học phí nhiều trường quốc tế ở Việt Nam). Đôi khi, trường học có thể tính thêm một khoản phí 500 – 1.000 CAD để tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh có thêm trải nghiệm tại Canada như các chuyến đi tham quan, dã ngoại, đội nhóm thể thao…

Học phí chương trình Chứng chỉ, Cao đẳng

Bạn sẽ tìm thấy các trường cao đẳng và trường dạy nghề chất lượng cao trên khắp Canada, bao gồm cả các thành phố lớn và thị trấn nhỏ. Giáo dục chú trọng thực hành, trang bị kỹ năng làm việc ngay khi ra trường cho sinh viên.

Chi phí có thể sẽ khác nhau giữa các thành phố và tỉnh này với tỉnh khác, cả học phí và chi phí sinh hoạt. Thống kê từ mức học phí của các chương trình cao đẳng của Canada cho thấy mức học phí dao động từ 13.000 – 22.000 CAD/năm.

Học phí của các trường tại Canada có phần phải chăng hơn nhiều trường ở các quốc gia nói tiếng Anh dù chất lượng tương đương

Học phí chương trình Cử nhân

Điều gì có thể tốt hơn việc kiếm được một tấm bằng đại học ở một đất nước xinh đẹp, phát triển nhưng chi phí lại hợp rất hợp lý? Nhiều trường đại học chất lượng tọa lạc ở các thành phố lớn và cả các thị trấn nhỏ hơn của Canada, nơi chi phí sinh hoạt thấp hơn. Thậm chí, ngay tại các thành phố lớn của Canada thì cũng có giá cả phải chăng hơn nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Học phí cho sinh viên quốc tế học chương trình cử nhân dao động từ 17.000 – 26.000 CAD/năm. Thông thường, các chương trình học về nghệ thuật, có mức học phí thấp hơn những chương trình học về kỹ thuật, y dược, kinh doanh và quản lý…

Học phí chương trình Thạc sĩ, Chứng chỉ Sau đại học

Chọn học các chương trình sau đại học ở Canada, bao gồm chương trình thạc sĩ, chứng chỉ chuyên nghiệp… được coi là một sự đầu tư thông minh. Các chương trình giúp phát triển chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho người học. Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện lấy Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) đến 3 năm và xin định cư ngay. Mức học phí của các chương trình sau đại học ở Canada rất hợp lý, dao động từ 14.000 – 25.000 CAD/năm.

Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt tùy thuộc vào thành phố hoặc chương trình cấp bằng. Ví dụ, ở Nova Scotia, Newfoundland hay New Brunswick, bạn có thể tìm thấy một số trường phải chăng nhất Canada, trong khi ở Ontario hay British Columbia có các trường học đắt nhất.

Tuy nhiên, ngay cả ở các tỉnh bang lớn như Ontario hay British Columbia và tại những thành phố hàng đầu như Toronto hay Vancouver thì cũng có nhiều lựa chọn trường học giá cả phải chăng cho sinh viên.

Cũng phải lưu ý rằng sự đa dạng trong mức học phí của Canada đồng nghĩa có nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. Bạn không cần phải chọn những chương trình đắt tiền nhất vì học phí cao hơn không phải lúc nào cũng bằng với giáo dục tốt hơn. Trong khi đó, việc tìm kiếm trường học rẻ nhất ở Canada, mặc dù thoải mái về mặt tài chính, nhưng đôi khi không đảm bảo sự hài lòng. Quan trọng là nên tập trung vào việc bạn muốn nhận được gì từ chương trình học của mình và tìm trường có mức học phí phù hợp với ngân sách gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG

Chi phí cuộc sống ở Canada

Sinh hoạt phí ở Canada dao động từ 10.000 – 18.000 CAD/năm, tùy thuộc vào thói quen tiêu xài, nơi sinh viên sinh sống và học tập. Mức chi tiêu cuộc sống tại những thành phố lớn sẽ có phần cao hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ từ 10 – 50%. Chi phí cho cuộc sống ở Canada thường bao gồm các khoản chính:

Chi phí nhà ở

Mức chi cho nhà ở phụ thuộc vào sự sắp xếp cuộc sống của bạn như loại hình nhà ở nào (ký túc xá, homestay hay thuê nhà /phòng), muốn sống ở trung tâm thành phố hay ngoại ô, ở thành phố lớn hay ở thành phố vừa và nhỏ.

 • Ký túc xá: 800 – 1.500 CAD/tháng (tùy vào loại phòng, có bao gồm bữa ăn hay không)
 • Homestay: 600 – 800 CAD/tháng (đã bao gồm các bữa ăn trong ngày)
 • Thuê phòng/căn hộ bên ngoài: 500 – 2.000 CAD/tháng, tùy thuộc vào vị trí, điều kiện có sở vật chất, ở một mình hay chia sẻ phòng/căn hộ với người khác…)

Chi phí liên quan đến nơi ở:

 • Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): 150 CAD/tháng
 • Internet: 50-100 CAD. Một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể có chương trình giảm giá cho sinh viên. Hãy hỏi trước cho chắc chắn!

Một số sinh viên Tin Tức học bổng toàn cầu tại Canada chia sẻ ngay cả ở những thành phố lớn như Toronto hay Vancouver, được coi là những thành phố đắt đỏ nhất Canada cũng có những lựa chọn chỗ ở đảm bảo tiện ích cơ bản, giá cả hợp lý với mức thuê khoảng 500-600 CAD/tháng cho sinh viên. Nếu nhu cầu không quá cao, chẳng ngại di chuyển, các bạn có thể chia sẻ phòng với người khác, chọn thuê phòng ngoài khu vực trung tâm (Canada có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển, trang bị hệ thống sưởi, đường sá thông thoáng nên không khó khăn khi di chuyển)… để tiết kiệm chi phí nhà ở.

Sinh viên có thể tận hưởng cuộc sống an toàn, chất lượng cao ở Canada với chi phí phải chăng

Chi phí thực phẩm, ăn uống

Khi nói đến thực phẩm, Canada cung cấp nhiều lựa chọn với tất cả các món ăn mà bạn yêu thích và có thể dễ dàng cảm thấy như ở nhà. Các thành phố lớn của Canada là nơi sinh sống của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Họ cung cấp mọi thứ từ các cửa hàng thực phẩm đặc sản nhỏ đến các cửa hàng tạp hóa với nhiều lựa chọn thực phẩm quốc tế.

 • Nếu bạn sống trong khuôn viên trường cao đẳng hay đại học, bạn có thể đăng ký gói bữa ăn tại các nhà ăn của trường. Chi phí thường đã được tính chung với chi phí nhà ở.
 • Nếu bạn sống ngoài khuôn viên trường, bạn có thể tự nấu ăn hoặc chia sẻ công việc nấu nướng với bạn bè, sẽ tiết kiệm được một ít chi phí. Nếu muốn tiết kiệm thêm, bạn có thể tải các ứng dụng cho phép so sánh giá cả giữa cửa hàng này với cửa hàng khác hoặc tìm các ưu đãi tốt nhất về thực phẩm. Nhìn chung mức chi tiêu cho ăn uống, thực phẩm dao động từ 160 – 400 CAD/tháng.

Nếu thỉnh thoảng bạn thích đãi bản thân đi ăn nhà hàng, đừng quên lập kế hoạch với các bữa ăn tiêu tốn khoảng 20 – 40 CAD và đưa chúng vào ngân sách học tập.

Chi phí đi lại

Khi đến Canada, bạn sẽ muốn đi xung quanh để xem và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước mới. Bạn sẽ cần lập kế hoạch cho chi phí vận chuyển từ nơi ở đến trường, khám phá các thành phố của Canada và đừng quên cộng thêm giá vé máy bay về Việt Nam thăm gia đình nhé.

Ở Canada, bạn có thể sử dụng xe buýt, tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm. Một chuyến xe buýt ngắn có thể có giá từ 2,5 CAD đến 3,2 CAD một chiều. Đi tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm sẽ cao hơn một chút, thường từ 2,5 CAD đến 3,5 CAD một chiều. Taxi cũng là một lựa chọn, nhưng chúng đắt và không lý tưởng đối với ngân sách eo hẹp.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống và đoạn đường tới trường hoặc các điểm tham quan, nếu gần, bạn có thể đi bộ hoặc đạp xe ở hầu hết các nơi, đặc biệt là vào mùa hè. Nhưng vào mùa đông, hoặc nếu bạn ở xa hơn, phương tiện giao thông công cộng được trang bị hệ thống sưởi sẽ hợp lý hơn.

Nhiều thành phố cung cấp các tùy chọn vé/thẻ đi xe buýt/tàu điện ngầm khác nhau để giúp cho việc đi lại rẻ hơn. Ví dụ: SkyTrain của Vancouver cung cấp vé liên tuyến trong ngày với giá 10,75 CAD.

Ngoài ra, học phí của một số trường đại học có thể đã bao gồm phương tiện đi lại miễn phí trong thành phố. Hay một số nơi giảm giá thẻ đi xe buýt cho sinh viên.

Nếu có nhu cầu về Việt Nam thăm gia đình: Giá vé máy bay một chiều từ 800-1.400 CAD (~14 – 25 triệu đồng) tùy thời điểm khởi hành.

Bảo hiểm sức khỏe

Sinh viên cần đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình học nên bảo hiểm sức khỏe gần như bắt buộc và rất cần thiết tại Canada. Tùy chương trình bảo hiểm, mức phí từ 500 – 1.500 CAD/năm.

Giải trí

Nhu cầu thư giãn, giải trí sau giờ học trong một chừng mực nào đó cũng rất quan trọng để giải tỏa các áp lực. Bạn chắc chắn sẽ muốn vui vẻ và tham gia vào các sự kiện vui chơi, tụ họp bạn bè. Lập ngân sách cho nhu cầu này, ngay cả khi đó chỉ là đi uống cà phê hay đi ăn mỗi tuần một lần với một người bạn thân thiết.

Rất may là giải trí ở Canada không phải tốn nhiều tiền. Có rất nhiều việc miễn phí để làm nếu bạn chịu khó tìm hiểu. Nhiều thành phố có các công viên, khu vườn xinh đẹp và nếu bạn yêu thích không gian biển thì không gì tuyệt vời hơn là đi dạo bên biển. Nhiều lễ hội đường phố diễn ra quanh năm ở Canada và hòa mình vào không gian văn hóa bản địa cũng là cách vừa vui chơi vừa hiểu thêm sắc màu truyền thống địa phương.

Một số chi phí giải trí trung bình ở Canada bao gồm:

 • Vé xem phim: 13 CAD
 • Vé xem hòa nhạc: 120 CAD
 • Bữa ăn nhà hàng cho 2 người: 80 CAD

Giống như ở bất kỳ quốc gia nào, tại Canada, bạn có thể sẽ phải trả chi phí cuộc sống ở nơi này cao hơn so với ở những những nơi khác. Các thành phố thường đắt hơn các khu vực nông thôn và cũng có sự khác biệt giữa các tỉnh.

Ontario và British Columbia thường được coi là các tỉnh bang đắt đỏ nhất ở Canada. Và 2 thành phố lớn hàng đầu của các tỉnh này là Toronto và Vancouver cũng được coi là hai thành phố đắt đỏ nhất cả nước. Ngược lại, các tỉnh có chi phí cuộc sống phải chăng nhất là New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Québec.

Tuy nhiên, bạn không nên để chi phí sinh hoạt là yếu tố quyết định duy nhất về nơi học. Bởi luôn có sự khác biệt về giá cả, ngay cả giữa các khu ngoại ô và các khu đô thị sầm uất.

TƯ VẤN CHỌN ĐIỂM ĐẾN PHÙ HỢP

Chi phí khác liên quan đến quá trình du học

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt, quá trình du học Canada còn bao gồm một số loại phí khác gồm:

Phí ghi danh

Phí ghi danh thường là khoản phí không hoàn lại, tùy trường sẽ có mức từ 75 – 200 CAD.

Chi phí sách vở và đồ dùng

Bạn có thể sẽ có thêm chi phí khoảng 500 CAD/học kỳ, cho tài liệu học tập, vật tư, thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị điện tử và công nghệ khác.

Phí xin visa

Phí xin visa Canada du học sinh: 235 CAD = 150 CAD phí visa + 85 CAD phí sinh trắc học (Biometrics). Việc lấy dấu vân tay là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Canada cho yêu cầu kiểm soát an ninh, đã được áp dụng từ ngày 31/10/2018.

Phí khám sức khỏe

Lệ phí khám sức khỏe khi du học Canada khoảng 126 – 147 USD, tùy vào trung tâm y tế được chỉ định.

Phí giám hộ

Hầu hết các trường trung học tại Canada sẽ yêu cầu học sinh quốc tế dưới 18 tuổi phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường. Trung bình chi phí giám hộ là 200 – 1.000 CAD.

Giải pháp giúp nhẹ gánh chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada được xem khá hợp lý với chất lượng đào tạo, bằng cấp giá trị quốc tế có sức cạnh tranh cao. Đã vậy, học sinh, sinh viên có thể có được những nguồn hỗ trợ tài chính khác giúp giảm chi phí đầu tư của gia đình.

Học bổng

Các trường ở Canada có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, giá trị từ 20-50% học phí. Học bổng du học Canada có thể chỉ áp dụng cho năm đầu tiên hoặc gia hạn suốt quá trình học.

Làm thêm

Làm thêm trong khi học

Sinh viên bậc sau trung học được phép làm thêm trong trường hoặc ngoài trường. Thời gian không còn bị giới hạn 20 giờ/tuần (từ 15/11/2022 -31/12/2023) trong khi học và có thể làm tới 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ.

Mức lương làm thêm từ 13-22 CAD/giờ, tùy công việc. Ví dụ sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần, các bạn có thể kiếm được 260-440 CAD/tuần, tương đương hơn 1.000 CAD/tháng, đủ trang trải hơn 2/3 chi phí cuộc sống một tháng ở Canada. >> Xem thêm: Quy định giờ làm thêm mới của Canada

Tuy nhiên, về việc làm thêm, Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng lưu ý rằng những người có giấy phép du học phải cân bằng giữa cam kết học tập và lịch làm việc, vì những người ngừng học hoặc giảm tải khóa học để chỉ học bán thời gian sẽ không đủ điều kiện để làm việc bên ngoài khuôn viên trường.

Nhiều chương trình đào tạo cấp độ cao đẳng, đại học ở Canada tích hợp Co-op (thực tập hưởng lương). So với làm thêm tự do, học tập và làm việc với chương trình Co-op được xem có lợi hơn cho sinh viên khi được làm công việc đúng hoặc gần đúng nhất với chuyên ngành học.

TÔI MUỐN TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH CO-OP

Sau khi tốt nghiệp

Canada là một trong số ít quốc gia tạo điều kiện cho sinh viên ở lại làm việc, tích lũy kinh nghiệm đến 3 năm sau tốt nghiệp. Mức lương sinh viên nhận được khi mới ra trường có thể từ 32.000 – 60.000 CAD/năm, tùy theo vị trí, tính chất công việc (theo Talent). Với sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng 2 năm, các bạn được phép ở lại làm việc 2 năm và nhận được khoản lương tương đương chi phí đầu tư của 2 năm học trước đó.

Với những sinh viên mong muốn định cư lâu dài ở Canada, quá trình làm việc với Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) được xem là bước đệm cho con đường nhập cư. Cơ hội trở thành thường trú nhân ở Canada hiện đang rất lớn với nhu cầu chấp nhận hơn 1,3 triệu người nhập cư mới đến năm 2025.

>> Xem thêm: Canada thay đổi chính sách với Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP)

Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học Canada có thể xin Giấy phép làm việc đến 3 năm và xin định cư

Du học Canada được xem là sự đầu tư sinh lời hiệu quả khi chi phí hợp lý, lợi ích rất nhiều. Tuy nhiên, bài toán chi phí mới là một phần nhỏ trong tổng thể các vấn đề liên quan cần quan tâm. Bởi khả năng chi trả các khoản phí không quyết định cơ hội visa, suất học ở các trường, cũng như cơ hội tuyển dụng và định cư lâu dài. Những điều này còn phụ thuộc vào ý định du học Canada có nghiêm túc, đảm bảo theo đuổi khóa học đến cùng; chương trình học, lộ trình học có hợp lý không…

Cũng cần nói thêm việc tối ưu bài toán chi phí du học Canada không chỉ là chọn chương trình học phí thấp, tỉnh bang có mức chi phí sống thật phải chăng, bằng cấp có thời gian ngắn để nhanh chóng ra trường đi làm… Đây chỉ là các tính toán nhất thời nhưng hệ quả lâu dài khi sinh viên chọn ngành học, điểm đến, bằng cấp không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới tâm lý học tập, không tạo hứng thú nghiên cứu và không giúp phát huy hết khả năng. Sinh viên ra trường khó xin được việc làm theo đúng sở trường, hưởng lương cao, cơ hội thăng tiến và xin định cư. Ngoài ra, việc chọn sai lộ trình học có thể dẫn tới phát sinh thời gian, chi phí, nguy cơ bị từ chối visa du học Canada…

Cơ hội để bạn nhận thêm thông tin hữu ích, cập nhật nhất về du học Canada 2024 – chất lượng bằng cấp, cơ hội việc làm, định cư, yêu cầu học tập và tiếp cận sớm các chương trình học bổng đến 70% tại hội thảo du học các nước duy nhất trong năm 2023 của Tin Tức học bổng toàn cầu. Hãy đăng ký tham gia ngay cùng với chúng tôi để biết thêm xu hướng ngành nghề tại Canada, nắm bắt cơ hội việc làm và định cư sau khi học xong.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoặc bạn có thể kết nối ngay với các chuyên viên tư vấn hơn 22 năm kinh nghiệm của Tin Tức học bổng toàn cầu để được giúp đỡ chọn ngành học, điểm đến học tập phù hợp và xây dựng lộ trình học tối ưu. Tin Tức học bổng toàn cầu có thế mạnh chứng minh tài chính, xin visa du học Canada cùng dịch vụ toàn diện sẽ là nhà tư vấn, hỗ trợ tin cậy cho bạn trong suốt quá trình học. Đừng ngần ngại khi bạn có Gap year, chưa có IELTS/TOEFL hoặc đang bối rối không biết nên chọn trường nào, ngành gì, học ở đâu… hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Tin Tức học bổng toàn cầu

 • Tổng đài: 0888889466
 • Hotline KV miền Bắc và miền Nam: 0888889466 – 0888889466
 • Hotline KV miền Trung: 0888889466 
 • Email: sp@hocbongtoancau.com
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: /hoiduhoccanada


Câu hỏi về Nội dung Du học Canada tốn bao nhiêu tiền? Gồm những khoản gì?

1. Du học Canada tốn bao nhiêu tiền?

Câu trả lời: Tối thiểu, du học Canada tốn khoảng 15.000-20.000 CAD mỗi năm cho học phí. Ngoài ra, phí sinh hoạt và chi phí sinh hoạt hàng ngày như chỗ ở, ăn uống, đi lại và sách giáo trình có thể dao động từ 10.000-15.000 CAD mỗi năm. Tổng cộng, du học Canada có thể tốn từ 25.000-35.000 CAD mỗi năm.

2. Các khoản chi tiêu nào khi du học Canada?

Câu trả lời: Khoản phí chi tiêu khi du học Canada bao gồm học phí, phí sinh hoạt hàng ngày như chỗ ở, ăn uống, đi lại, sách giáo trình, và chi phí y tế. Ngoài ra, còn có các khoản phí bổ sung như phí visa, bảo hiểm du học, phí xét duyệt hồ sơ và các hoạt động giải trí, tham quan ngoại khoá. Tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi sinh viên và địa điểm, tổng chi phí có thể khác nhau.

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *